THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp hương nấu đậu phộng

Là một món canh dân dã đã có từ rất lâu rồi trong mâm cơm truyền thống người Việt. Món ăn chế biến đơn giản, giàu chất dinh dưỡng, thanh mát, giải độc cơ thể.

1. Nguyên liệu

- 1 trái mướp hương
- 100 g đậu phộng khô
- 1 củ hành tím khô
- Hành hoa, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: bột canh, bột ngọt

2. Cách làm

- Đâu phộng ngâm trong nước ấm cho mềm. Khi lớp vỏ lụa hơi tróc thì vớt ra cho vào cối giã nhỏ.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, xẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng xéo. 
- Hành hoa, ngò rí rửa sạch, thái knhỏ. Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cho chút xíu dầu ăn vào nồi (không cho cũng được vì trong đậu phộng có sẵn dầu rồi), cho hành vào phi thơm, cho đậu phộng đã giã vào xào, cho thêm muối bột canh, đổ 1 bát con nước vào đậy vung đun khoảng 15 phút cho đậu phộng chín mềm.
- Khi gần cạn nước cũng là lúc đậu phộng đã chín, ta thêm nước vừa đủ ăn, đun sôi lên rồi thả mướp vào nấu chín, nêm nếm lại vừa ăn, cho hành và ngò vào, thêm chút xíu bột ngọt rồi tắt bếp. 
Mướp rất nhanh chín nên khi đun sôi trở lại ta nêm nếm gia vị xong tắt bếp luôn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Aloha Do/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.