Tôm tích rất ngọt thịt ,kết hợp với mướp nấu chung thì rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 500 g tôm tích
- 500 g mướp
- Hành, ngò
- Hành khô
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm tích mua về rửa sạch, đem đi luộc chín.
- Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
- Tôm tích luộc chín, cắt vỏ lấy thịt,tôm tích để ướp chút gia vị muối + bột ngọt + tiêu. Cho chão nóng cho dầu ăn, cho hành khô băm xào thơm cho phần thịt tôm tích vào xào cho thấm.Cho 500ml nước nấu sôi
- Cho mướp vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành, ngò và chút tiêu xay vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét