THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp hương nấu thịt băm hạt sen

Canh mướp nấu thịt băm hạt sen vừa có vị bùi bùi của hạt sen lại ngọt thơm của mướp hương, món ăn được sử dụng những nguyên liệu phổ biến vào mùa hè nên rất an toàn cho sức khỏe gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp hương to
- 100 g hạt sen tươi
- 100 g thịt băm
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen sau đó rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm hạt sen vài giờ với nước nóng cho nở mềm.
- Mướp bào bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho một thìa dầu ăn vào nồi, tiếp đó cho hành khô vào xào thơm rồi cho thịt băm vào đảo tơi.
- Thêm hạt sen tươi vào đảo cùng, nêm thêm một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi đun ở lửa vừa cho đến khi hạt sen chín bở thì cho mướp vào. Nấu cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm một ít hành lá vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.