Canh mướp nấu lá hẹ mang hương vị dân dã, ngọt ngào, vô cùng đặc trưng của mùa hè.
1. Nguyên liệu
- 2 quả mướp vừa
- 200g lá hẹ
- 3 tép tỏi
- 4 con tôm
- 1 ít tôm khô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 4 ½ bát nước
- GIa vị: ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê nước mắm; hạt tiêu đen
- Hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Thái thành các miếng vừa ăn.
- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Tôm và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tôm khô ngâm mềm.
- Trong một chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi cho tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tôm khô, tôm tươi băm vào, đảo đều cho săn lại thì đổ nước vào.
- Đun sôi nước, thêm mướp vào, khoảng 3 phút cho mướp mềm. Sau đó thêm gia vị muối, đường và nước mắm vào.
- Đun liu riu thêm 1 lúc nữa rồi cho lá hẹ, đảo đều, thêm hành lá, hạt tiêu rồi tắt bếp.
- Múc canh mướp lá hẹ ra bát, đợi canh nguội bớt rồi thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét