THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ kẹp thịt bò chiên sốt nước tương

Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm. Đĩa đậu phụ có vị ngọt mặn vừa phải như thế này nhất định bữa ăn sẽ rất hao cơm đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 khuôn đậu phụ
- 100g thịt bò băm
- 2 tai nấm đông cô tươi
- 1 lá rong biển, cắt thành từng miếng nhỏ dài
- ½ cây baro
- 3 thìa canh bột mỳ
- Một ít dầu thực vật
- Gia vị ướp thịt:
  • 1 thìa canh nước tương
  • ½ thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Một ít tiêu
- Phần sốt:
  • 2 thìa canh nước
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh rượu
  • ½ thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • ½ thìa canh dầu mè
  • Một ít tiêu

2. Cách làm

- Thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.
- Thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo.
- Băm nhỏ nấm đông cô. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt.
- Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.
- Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước sốt vào, đun trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.
- Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.