THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Salad súp lơ xanh đậu phụ

Súp lơ xanh được các chuyên gia đánh giá là loại thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt. Trong súp lơ có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất nên rất phù hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Một đĩa salad không mất quá nhiều thời gian để chế biến nhưng lại có hiệu quả tốt như thế này bạn hãy làm thử ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 súp lơ (cỡ nhỏ)
- ½ bìa đậu phụ
- 2 lát thịt xông khói
- 1 cây xà lách
- Một ít hạt óc chó (có thể thay bằng hạt hạnh nhân, hạt điều hay đậu phộng)
- Gia vị phần sốt:

  • 3 thìa canh mayonnaise
  • 1 thìa canh mè rang
  • 1 thìa canh giấm
  • ½ thìa canh đường
  • 1 thìa canh siro bắp
  • Một ít muối và tiêu

2. Cách làm

- Thái súp lơ thành những miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các khối vuông nhỏ, thịt xông khói thái miếng với kích thước 1cm.
- Đun sôi một nồi nước, thêm vào đó một ít muối. Nước sôi, cho súp lơ vào luộc đến khi chín thì vớt ra xả lại với nước lạnh cho giòn.
- Đun nóng một lượng dầu vừa phải để chiên. Chiên đậu ở lửa vừa, khi đậu phụ chuyển màu vàng vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều các gia vị trong phần xốt.
- Bày súp lơ, xà lách, đậu phụ chiên, thịt xông khói và hạt óc chó ra đĩa. Rưới nước xốt lên nữa là bạn đã có ngay đĩa salad tuyệt ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.