Trứng hấp đậu phụ mềm mịn, rất đậm đà hòa quyện với những con tôm tươi, thịt chắc ngọt hấp dẫn cực kỳ.
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng đập ra tô
- 1 hộp đậu hũ non thái miếng nhỏ
- 8 con tôm rửa sạch, ướp với chút gừng và gia vị
- 1 thìa cafe rượu gạo
- 2 thìa cafe nước mắm
2. Cách làm
- Trứng đánh tan với chút gia vị và 1 thìa cafe rượu gạo sau đó đổ vào tô chứa đậu phụ.
- Đun sôi nồi hấp, cho đậu phụ trứng vào hấp khoảng 10 phút. Sau đó xếp tôm đã ướp lên trên mặt rồi rưới 2 thìa cafe nước mắm lên.
- Đậy nắp lại hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được. Nếu không muốn dùng hành tươi bạn có thể cắt nhỏ rồi rắc vào đĩa trứng, hấp tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Lấy trứng hấp ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét