THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Trứng hấp đậu phụ, tôm tươi

Trứng hấp đậu phụ mềm mịn, rất đậm đà hòa quyện với những con tôm tươi, thịt chắc ngọt hấp dẫn cực kỳ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng đập ra tô
- 1 hộp đậu hũ non thái miếng nhỏ
- 8 con tôm rửa sạch, ướp với chút gừng và gia vị
- 1 thìa cafe rượu gạo
- 2 thìa cafe nước mắm

2. Cách làm

- Trứng đánh tan với chút gia vị và 1 thìa cafe rượu gạo sau đó đổ vào tô chứa đậu phụ.
- Đun sôi nồi hấp, cho đậu phụ trứng vào hấp khoảng 10 phút. Sau đó xếp tôm đã ướp lên trên mặt rồi rưới 2 thìa cafe nước mắm lên.
- Đậy nắp lại hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được. Nếu không muốn dùng hành tươi bạn có thể cắt nhỏ rồi rắc vào đĩa trứng, hấp tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Lấy trứng hấp ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.