THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cuộn phô mai, rong biển

Món trứng cuộn kết hợp với rong biển và phô mai vừa đẹp lại dễ ăn ai cũng sẽ phải mê.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng
- 3 lá rong biển
- 3 lát phô mai mozzarella
- Một ít muối và tiêu
- Phần sốt chấm:
  • 50g sốt mayonnaise
  • 1 thìa canh tương ớt

2. Cách làm

- Trộn đều 50g sốt mayonnaise và 1 thìa canh tương ớt. Cho phần sốt này vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Đánh tan 3 quả trứng. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Cắt lá rong biển thành từng miếng có kích thước nhỏ hơn đường kính chảo chiên.
- Làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn láng đều chảo láng đều chảo. Đổ một lớp trứng mỏng, và láng đều chảo.
- Chiên đến khi mặt trứng hơi se lại. Lúc này, lần lượt đặt lá rong biển, một lát phô mai mozzarella lên trứng.
- Dùng spatula hoặc đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Đẩy cuộn trứng sang phía bên trái chảo. Tiếp tục đổ thêm một lớp mỏng trứng khác lên.
- Khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lá rong biển và phô mai mozzarella lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này thêm một lần nữa.
- Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn. Ăn kèm món này với sốt đã chuẩn bị thì tuyệt.
Món trứng cuộn rong biển cực dễ làm, nhưng khi chiên cần chú ý thời gian mặt trứng se lại để đặt lá rong biển và phô mai. Vì khi trứng chín quá mới cho lá rong biển vào thì sẽ bị tách thành hai lớp và khi cắt thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.