THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho kim chi

Hương vị chua cay của kim chi đi kèm với miếng sườn mềm ngọt đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy. Lưu ngay cách làm món sườn kho đặc biệt này để đãi cơm cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- 700g sườn heo
- 1/3 cây kim chi cải thảo
- 1 cây hành
- ½ củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ
- Một ít tiêu
- 750ml nước dùng nấu từ tảo biển và cá cơm anchovy
- Nguyên liệu nước hầm xương:
  • 1,5 lít nước
  • 1 thìa canh tương đậu nành lên men Hàn Quốc (Doenjang)
  • 1 cây hành (lấy phần lá xanh)
  • 5 tép tỏi
  • 2 lá nguyệt quế
- Gia vị:
  • 65ml nước kim chi
  • 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
  • ½ thìa scanh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • 2 thìa canh rượu
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • Một ít tiêu

2. Cách làm

- Chặt sườn vừa ăn rồi ngâm sườn trong nước 30 phút để loại bỏ tạp chất. Cho thịt và các nguyên liệu phần nước hầm xương vào nồi, nấu trong 30 phút. Sau đó vớt sườn ra.
- Kim chi bổ đôi theo chiều dọc. Hành tây thái múi cau, thái xéo hành lá và ớt.
- Cho kim chi, sườn, 750ml nước dùng cá cơm và các gia vị vào một nồi sạch. Đun với lửa vừa trong 20 phút.
- Sau đó đảo nhẹ các nguyên liệu trong nồi. Cho thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ và đảo đều. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một ít muối cho vừa ăn.
- Khi ăn lấy sườn và kim chi ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.