THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Gà om bia với ớt chuông kiểu Tàu

Từ món thịt gà quen thuộc như luộc, rang lá chanh hay chiên giòn thì món gà om bia nghe có vẻ khá lạ lẫm phải không bạn? Với cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu chế biến thân quen bạn sẽ có một món gà vừa mềm ngọt lại thơm ngon lắm ấy. Món ăn rất thích hợp cho các bữa cơm tối của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 5 chiếc đùi gà
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành tây nhỏ
- 400ml bia
- 13g đường
- 3 bông hoa hồi
- 1 thanh quế
- 2 lá nguyệt quế
- 30ml nước tương nhạt
- 15ml nước tương đặc
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho gà vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra rửa sạch.
- Hành tây và ớt thái miếng.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào đun tan đường rồi đảo đều cho đến khi chuyển màu caramel thì thêm đùi gà vào đảo đều cho thấm màu.
- Thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế và một ít muối vào chảo gà.
- Sau đó đổ bia vào và đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút.
- Cuối cùng cho hành tây và ớt vào đảo đều cho hành và ớt chín thì tắt bếp.
- Lấy gà ra đĩa/bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.