THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vỏ hoành thánh cuốn tôm chiên

Thay vì sử dụng nguyên liệu quen thuộc bạn hãy dùng vỏ hoành thánh để làm chả giò tôm nhé. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng đấy.

1. Nguyên liệu

- 20 cái vỏ hoành thánh
- 180g tôm
- 80g thịt lợn băm
- 3 củ mã thầy, gọt sạch vỏ (tùy thích)
- 1 lòng trắng trứng
- 1 cây hành lá
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa canh bột ngô
- ½ thìa cà phê gừng, băm nhỏ
- 1 thìa canh rượu trắng

2. Cách làm

- Băm nhỏ củ mã thầy và hành lá thái nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu (trừ vỏ hoành thánh) vào bát, trộn đều phần nhân thịt cho ngấm gia vị.
- Đặt vỏ hoành thánh lên thớt, phết một lượng nhân vừa đủ lên mặt bánh. Sau đó, cuộn bánh lại và dùng một ít nước để kết dính phần mép bánh.
- Đun nóng một chảo ngập dầu trên bếp. Khi dầu nóng cho chả giò tôm vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Bày chả giò ra đĩa và thưởng thức. Chấm với mù tạt trộn mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.