THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Súp bí ngô nấu khoai tây và hành tây

Bí đỏ là loại thực phẩm giàu hàm lượng sắt, vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Ngoài ra, chất kẽm có trong bí đỏ trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của hồng cầu, chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể. Món súp bí đỏ sẽ là món ngon bổ dưỡng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí ngô cỡ nhỏ
- 1 củ khoai tây
- ¼ củ hành tây
- 2 thìa canh bơ
- 750ml nước
- 125ml kem tươi (whipping cream)
- 2 thìa canh sirô bắp Hàn Quốc
- 1 thìa cà phê muối
- Một ít tiêu
- Một ít mùi tây và kem tươi để trang trí

2. Cách làm

- Gọt vỏ bí ngô và khoai tây, sau đó thái thành từng miếng nhỏ mang đi hấp trong 5 phút. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.
- Đun chảy 2 thìa canh bơ. Khi bơ chảy cho hành tây vào, đảo đều cho đến khi hành tây chuyển hơi trong thì cho tiếp bí ngô, khoai tây và muối. Xào các nguyên liệu này trong 3 phút.
- Cho vào nồi 750ml nước, nấu ở lửa vừa trong 20 phút. Sau đó tắt bếp để hỗn hợp súp nguội bớt rồi mới mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Xay xong cho súp trở lại nồi, thêm vào đó 125ml kem tươi, 2 thìa canh sirô bắp, 1 thìa cà phê muối, một ít tiêu và nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút là được.
- Múc súp ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.