THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên mắm ruốc hải sản

Với món cơm chiên mắm ruốc hải sản vừa nhanh lại vô cùng bắt mắt này thì không ai có thể chối từ. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và ít bước thực hiện bạn có thể tự tay làm món chính của bạn trở nên phong phú trong thực đơn bữa ăn gia đình rồi. Nào hãy cùng bắt tay vào bếp ngay thôi!

1. Nguyên liệu

- 1 hũ mắm ruốc ăn liền hoặc loại thường
- 1 con mực to
- 1/4 trái thơm băm nhỏ
- 1 - 2 quả trứng gà
- Cơm trắng
- Gia vị: đường, tiêu, ít hạt nêm
- Tỏi băm, sả băm
- Ngò (rau mùi) để trang trí

2. Cách làm

- Đánh tan 1-2 quả trừng gà sau đó đổ 1/2 lượng trứng vào tô cơm trắng rồi trộn đều lên. 
(khi chiên cơm sẽ giúp trứng áo đều hạt cơm giúp cơm tơi và vàng đẹp mắt).
- Thịt thân mực cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đem xào đến khi chín với ít dầu và tỏi phi, nêm vào ít hạt nêm.
- Râu mực cắt sợi dài xào riêng vì lâu chín hơn, làm tương tự như trên.
- Cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho thơm và mắm ruốc ăn liền vào xào đều.
- Cuối cùng là trút cơm vào xào cùng với thịt mực nêm gia vị lần cuối với ít hạt nêm và đường cho vừa ăn.
- 1/2 lượng trứng còn lại nêm tí muối rồi chiên sau đó cắt sợi dài mỏng.
- Cho râu mực vào trong bát trước, bạn có thể trang trí tuỳ thích ít hay nhiều râu mực đều được.
- Sau đó mới múc đầy cơm vào chén rồi nén lại úp ngược ra đĩa.
- Trang trí với trứng cắt sợi và ngò thơm lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.