THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Salad chân gà phong cách Trung Hoa

Salad chân gà đủ vị ngọt, chua và cay là một món ăn nhẹ mới ở Trung Quốc.
Món ăn này đã được phổ biến ở Trung Quốc một thời gian, đặc biệt là trong World Cup mùa hè này. Mọi người ăn khá nhiều món salad chân gà này khi xem các cuộc đấu. Hầu hết các bạn không thích thịt mà có lẫn xương đặc biệt là chân gà. Chân gà khá đắt ở Trung Quốc so với các phần khác của thịt gà. Nhưng nó là là một phần trong các món ăn vặt phổ biến nhất ở Trung Quốc. Trước hết, nó rất ngon và đáng thử. Và thứ hai, ăn chân gà khá tốn thời gian và giảm lượng tiêu thụ trong một thời gian nhất định. Vì vậy, không phải lo lắng về khối lượng. Vì vậy, hãy dũng cảm và thử ngay lập tức.
→Lưu ý trong chế biến:
  • Điều chỉnh thời gian đun chân gà có thể làm thay đổi độ chín. Nhưng không nên đun chân gà quá chín, nếu không hình dạng chân sẽ bị phá hủy và kết cấu đàn hồi sẽ biến mất.
  • Ngâm chân gà trong nước đá có thể giúp da gà săn lại và giòn, do đó chân gà có kết cấu tốt hơn.

1. Nguyên liệu

- 20 cái chân gà
- 1 thìa canh rượu nấu Trung Quốc
- ½ thìa canh giấm gạo trắng
- Nước ngâm chân gà:
  • 1/2 cup nước tương
  • 1/3 cup giấm đen
  • 1 quả chanh vàng, thái lát mỏng
  • 1/4 cup rau mùi, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi đập dập
  • ¼ củ hành tây đỏ, băm nhỏ
  • 2 thìa canh đường
  • 1/4 thìa cafe tiêu Tứ Xuyên (tùy chọn)
  • 1 quả chanh leo, lấy ruột

2. Cách làm

- Cắt sạch phần móng gà, chặt đôi chân.
- Đổ nước lạnh vào nồi, thêm chân gà, rượu nấu và giấm gạo vào đun sôi trong 5 - 8 phút (hoặc đến độ mềm mà bạn muốn).
- Khi chân gà chín thì vớt ra, dùng nước ấm để rửa sạch chất keo nhớt bên ngoài da. Sau đó ngâm phần chân gà này vào bát nước đá trong 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp phần chân gà được giòn hơn.
- Cho phần chân gà vào hộp kín, thêm lát chanh, tỏi, gừng, ớt, rau mùi và hành tây đỏ.
Thêm nước tương, giấm đen, đường, chanh leo và tiêu Tứ Xuyên (nếu dùng). Trộn đều cho ngấm và để vào tủ lạnh ướp. Bạn cũng có thể dùng túi zip để cho gà vào ướp.
- Chân gà phải được bảo quản trong tủ lạnh ít nhất một đêm thì mới ngấm gia vị, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn. Thưởng thức cùng rau mùi
Món chân gà ngâm giòn giòn, thấm đẫm nước xốt chua ngọt là lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè khi có dịp. Đặc biệt, món chân gà ngâm kiểu này có thể bảo quản hai đến ba hôm trong tủ lạnh để ăn dần mà không làm mất đi hương vị vốn có.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(servings: 3)
- 20 chicken feet
- 1 tbsp. Chinese cooking wine
- 1/2 tbsp. white rice vinegar
- Sauce:
  • 1/2 cup light soy sauce
  • 1/3 cup black vinegar
  • 1 lemon
  • 1/4 cup chopped coriander stem
  • 1 tbsp. chopped ginger
  • 2 garlic cloves ,smashed
  • 1/4 red onion ,finely chopped
  • 2 tbsp. sugar
  • 1/4 tsp. Sichuan peppercorn
  • 1 passion fruit ,optional

2. Instructions

- Cut the claws and then cut each chicken feet into 2 pieces. Smaller pieces mean better flavors in shorter time.
- In a deep pot with enough cold water, add chicken feet, cooking wine and rice vinegar. Bring the content to a boiling and then cook for 5-8 minutes (depending on how soft you want the chicken feet to be).
- Once cooked, transfer out and clean with warm water (removing extra colloid) .Then pour in cold water to soak the chicken feet for 20 minutes. Soaking with cold water makes the chicken feet skin more elastic.
- Add lemon slices, garlic, ginger, chili peppers, coriander steam, red onion.Mix in soy sauce, black vinegar, sugar, passion fruit and Sichuan peppercorn. Combine well and covered and place in fridge. You can refer to a plastic bag for this step.
- Set aside in fridge overnight and serve with fresh coriander.
➤Link gốc: https://www.chinasichuanfood.com/chicken-feet-salad/

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.