THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đao

Trà lá sen bí đao

Công thức đồ uống này nếu dùng thường xuyên sẽ giúp chị em có một làn da sáng đẹp, khỏe mạnh và sạch mụn.

1. Nguyên liệu

- ½ cái lá sen
- 700g bí đao
- 40g hạt ý dĩ (hạt bo bo)
- 20g đậu đỏ
- 20g đậu trắng
- 1 vỏ cam khô
- Đường phèn (gia giảm nhiều hay ít theo khẩu vị)

2. Cách làm

- Đậu đỏ, đậu trắng, hạt ý dĩ ngâm trong nước 3 - 4 tiếng cho mềm. Vỏ cam ngâm mềm. Thái bí đao thành từng miếng nhỏ.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đường phèn) vào một nồi lớn. Cho nước vào xâm xấp mặt nguyên liệu.
- Đậy vung, nấu với lửa vừa trong 1 giờ.
- Sau một giờ mở nắp và thêm đường phèn theo khẩu vị. Nấu đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Bạn có thể bỏ bớt lá sen và trữ loại nước này trong tủ lạnh để dùng dần trong giúp mát gan thải độc cực tốt đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.