THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên áp chảo vị gừng kiểu Nhật

Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 430g thịt lợn 
- 3 thìa canh nước tương 
- 3 thìa canh rượu sake 
- 1,5 thìa canh nước ép gừng 
- 1 thìa canh đường 
- Dầu thực vật

2. Cách làm

- Thái thịt lợn thành các lát mỏng.
- Cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Cho thịt vào bát gia vị trên, bọc kín và ướp qua đêm trong tủ lạnh.
- Làm nóng chảo với một ít dầu. Dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi vàng cả hai mặt.
- Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở nước Nhật, khi ăn món này thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Mùi thơm của thịt chiên hòa quyện với chút cay nồng của gừng cùng các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.