Cắn một miếng gỏi cuốn nem chua xào me, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai, chua chua của nem cộng thêm vị thanh mát của rau củ, bùi bùi của lạc rang, rất lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- Nem chua: 500 g
- Tỏi băm: 45 g
- Nước cốt me: 35 ml
- Nước mắm: 60 ml
- Đường: 80 g
- Ớt băm: 30 g
- Lá ổi: 100 g
- Nước cốt chanh: 30 ml
- Sốt chua ngọt: 20 g
- Bánh tráng cuốn: 1 tập
- Xà lách: 1 cây
- Rau mùi: 1 mớ
- Bún rối: 100 g
- Lạc rang: 100 g
2. Cách làm
- Nem chua cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu cho đến khi nem vàng ruộm. Gắp nem chua ra để ráo dầu.
- Phi thơm 30g tỏi băm với chút dầu ăn.
- Thêm 35ml nước cốt me, 30ml nước mắm, 35g đường vào đun sôi.
- Cho nem chua đã chiên vào chảo sốt me, thêm tiếp 15g ớt băm và 15g lá ổi thái chỉ vào đảo đều cho nem chua thấm sốt.
- Thêm 35ml nước cốt me, 30ml nước mắm, 35g đường vào đun sôi.
- Cho nem chua đã chiên vào chảo sốt me, thêm tiếp 15g ớt băm và 15g lá ổi thái chỉ vào đảo đều cho nem chua thấm sốt.
- Pha nước chấm: Trộn đều hỗn hợp 45g đường, nước cốt chanh, 30ml nước mắm, 20g sốt chua ngọt, 15g tỏi băm, 15g ớt băm.
- Trải bánh tráng cuốn ra mặt phẳng/thớt, lần lượt cho xà lách, ít rau mùi, 1 lá ổi, ít bún, vài hạt lạc rang và 1 chiếc nem chua lên trên rồi cuộn tròn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét