THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày rim mắm tỏi

Chỉ cần bỏ một chút thời gian thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có ngay món dạ dày rim mắm tỏi ngon ngất ngây, đãi cả nhà ngày thu se lạnh.

1. Nguyên liệu

- Dạ dày: 700 g
- Tỏi băm: 20 g
- Ớt băm: 20 g
- Nước mắm: 60 ml
- Đường: 50 g
- Nước: 120 ml
- Tương ớt: 20 g

2. Cách làm

- Dạ dày đã bóp sạch với muối và giấm (hoặc chah), chần qua nước sôi.
- Phi thơm 20g tỏi băm, 20g ớt băm với chút dầu ăn. Rồi thêm 60ml nước mắm, 50g đường, 120ml nước vào khuấy tan đều, cuối cùng là 20g tương ớt cho vào đun sôi.
- Cho dạ dày vào rim, lật qua cho dạ dày áo gia vị, đậy nắp lại và rim 45 – 50 phút cho dạ dày thấm vị. Nhớ lật đều trong quá trình rim.
- Lấy dạ dày ra thái miếng nhỏ vừa ăn. Bày dạ dày lên đĩa, rưới phần nước sốt còn lại khi rim và thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.