THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Sấu trộn tai heo

Miếng tai heo giòn sần sật kết hợp với sấu chua, chút tê cay của ớt, chút mằn mặn của nước mắm sẽ tạo ra hương vị ấn tượng khiến người ăn khó mà cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

- Tai heo: 400 g
- Hành khô: 20 g (bóc vỏ, cắt đôi)
- Gừng: 30 g (gọt vỏ, thái lát)
- Sả: 70g (30g cắt khúc đập dập + 40g thái lát mỏng)
- Bột canh: 1 thìa canh
- Sấu chín: 300 g ( cắt khoanh tròn xung quanh quả)
- Giấm: 35 ml
- Đường: 40 g
- Nước mắm: 30 ml
- Tương ớt: 20 g
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Tỏi: 30 g (thái lát)

2. Cách làm

- Luộc chín tai heo với hành khô, gừng, 1 cây sả cắt khúc đập dập, 1 thìa canh bột canh.
Vớt tai heo ra ngâm nước đá 5 phút cho nguội và tai được giòn rồi thái nhỏ.
- Cho tai heo và sấu vào bát lớn. Thêm 35ml giấm, 40g đường, 30ml nước mắm, 20g tương ớt, 1 thìa canh bột ớt, 40g sả và 30g tỏi vào bát trộn đều. Ướp 20 – 25 phút cho tai heo và sấu thấm vị.
- Bày sấu trộn tai heo ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.