THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi măng chua thịt bò

Gỏi măng là món ăn khá ngon và hấp dẫn, lại dễ làm lắm đấy. Cho dù bạn ăn cùng cơm nóng hay dùng làm món nhậu đều rất thích hợp nhé!

1. Nguyên liệu

- Măng lá: 400 g
- Thịt bò: 200 g
- Tỏi băm: 30 g
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Nước mắm: 30 ml
- Đường: 30 g
- Giấm: 35 ml
- Ớt băm: 35 g
- Rau răm: 40 g

2. Cách làm

- Măng lá rửa cho bớt chua, đem luộc 3 – 5 phút. Vớt ra rửa sạch, xé nhỏ.
- Cho măng vào luộc với nước hòa cùng 1/2 thìa canh hạt nêm 3 – 5 phút. Vớt măng ra, để ráo.
- Phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào, nêm 1/3 thìa canh hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu vào xào cho thịt chín tới.
- Cho măng vào bát với nước mắm, đường, giấm, ớt băm 5 – 10 phút.
Sau đó cho thịt bò xào và rau răm vào trộn đều.
- Bày gỏi ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.