THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chay bó đỏ

Chị em có thể làm món bánh bao chay này cho cả nhà ăn sáng trong ngày lễ Vu Lan nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột làm bánh bao: 400 g
- Men khô (có sẵn trong bột bánh bao)
- Bí đỏ: 150 g
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đường bột
- Nước (hoặc sữa tươi): 1 ít

2. Cách làm

- Pha một nửa men khô cùng với 200 g bột. Cho một ít đường vào rồi từ từ cho nước vào khoảng 20 ml dùng đũa khuấy đến khi thấy vừa và có thể dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 10 phút thì cho nửa muỗng dầu ăn vào rồi nhào tiếp 10 phút nữa. Để bột nghỉ trong 1 tiếng hoặc hơn để bột nở (phần bột nhào không nên quá khô).
- Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cho vào hấp chín rồi trộn với phần bột và men khô còn lại.
Nhào bột tương tự như bước 1 đến khi bột thành một khối đồng nhất.
- Cán dẹt 2 phần bột ra. (Tùy theo độ dày hay mỏng mà bạn thích). Đặt phần bột bí đỏ lên trên rồi cuộn tròn lại.
- Dùng dao chia bột thành từng phần bằng nhau. (Nếu thích bạn có thể nặn thành các hình bạn thích) còn không chỉ việc xếp vào xửng đem hấp cách thủy.
Chú ý: Trong quá trình hấp bánh nên đậy một chiếc khăn lên trên để tránh phần nước rơi vào, khi thấy bánh nở đều dùng tăm xăm bánh nếu bột không dính có nghĩa là bánh bao chay đã chín.
Và sản phẩm bánh bao chay bí đỏ mới ra lò đây ạ. Bánh bao chay bí đỏ ăn nóng rất ngon. Nếu thích có thể chấm cùng sữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.