Bánh bao khoai lang vừa có thể làm món bánh săn sáng hoặc ăn lót dạ giữa buổi chiều đều thích hợp.
1. Nguyên liệu
- Bột bánh bao: 400 g
- Khoai lang vàng: 500 g
- Sữa tươi: 1 hộp
- Vừng: 1 ít
- Đường cát
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch cho vào luộc chín rồi bóc sạch vỏ.
Tán nhuyễn phần khoai lang.
- Chia phần bột làm 2 phần, phần bột bánh bao trắng 150 g, 50 g bột còn lại cộng thêm 100 g khoai nghiền nhuyễn đựng vào 2 bát tô.
Rót từ từ phần sữa tươi vào hai bát bột và nhào kỹ đến khi bột mềm. (Khi pha bột cần lưu ý mỗi bát bột thêm 1 thìa cà phê bột nở). Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Trong lúc đợi bột phần khoai lang đã nghiền trộn với đường cát rồi viên tròn lại, lăn qua vừng trắng.
- Dùng cán tròn nghiền 2 phần bột sao cho thật mỏng. (Nếu không có cán tròn thì dùng chai rượu để nghiền cũng được).
Cuộn tròn 2 lớp bột lại.
Chia bột thành từng khối nhỏ.
Cán bột mỏng ra.
- Đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp bánh vào xửng đem hấp chín.
Bây giờ có thể thưởng thức bánh bao khoai lang chấm với sữa rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét