THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao khoai lang

Bánh bao khoai lang vừa có thể làm món bánh săn sáng hoặc ăn lót dạ giữa buổi chiều đều thích hợp.

1. Nguyên liệu

- Bột bánh bao: 400 g
- Khoai lang vàng: 500 g
- Sữa tươi: 1 hộp
- Vừng: 1 ít
- Đường cát

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch cho vào luộc chín rồi bóc sạch vỏ.
Tán nhuyễn phần khoai lang.
- Chia phần bột làm 2 phần, phần bột bánh bao trắng 150 g, 50 g bột còn lại cộng thêm 100 g khoai nghiền nhuyễn đựng vào 2 bát tô.
Rót từ từ phần sữa tươi vào hai bát bột và nhào kỹ đến khi bột mềm. (Khi pha bột cần lưu ý mỗi bát bột thêm 1 thìa cà phê bột nở). Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Trong lúc đợi bột phần khoai lang đã nghiền trộn với đường cát rồi viên tròn lại, lăn qua vừng trắng.
- Dùng cán tròn nghiền 2 phần bột sao cho thật mỏng. (Nếu không có cán tròn thì dùng chai rượu để nghiền cũng được).
Cuộn tròn 2 lớp bột lại.
Chia bột thành từng khối nhỏ.
Cán bột mỏng ra.
- Đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp bánh vào xửng đem hấp chín.
Bây giờ có thể thưởng thức bánh bao khoai lang chấm với sữa rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.