THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân thịt, trứng cút chiên giòn

Với cách làm bánh bao chiên này chị em sẽ có một bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà trong ngày gió lạnh!

1. Nguyên liệu

*Bột cái:
- 170g bột mì đa dụng
- 150ml nước
- 2g men (instant yeast)
- 5g đường
*Vỏ bánh:
- Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
- 170g bột mì đa dụng
- 75g đường
- 10 g bột nổi (baking powder)
- 20 ml dầu ăn hoặc mỡ (shortening)
- 3g muối
*Nhân bánh:
- 150g thịt lợn băm
- ½ củ cà rốt
- ¼ củ hành tây
- 2 tai mộc nhĩ vừa
- 1 bó miến con
- Hạt nêm, bột canh
- Dầu ăn để rán bánh
- Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ

2. Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, đậy kín bằng nilon. Để qua đêm hoặc ít nhất 8h ở nhiệt độ thường.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh, để bột nghỉ 15 phút.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trong nhân bánh, chia thành các viên đều nhau, nếu thích có thể cho trứng chim cút vào giữa nhân.
- Chia bột bánh thành các viên đều nhau, gói nhân vào giữa. Bọc kín lại.
- Thả bánh vào chảo dầu chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu, để lửa vừa.
- Bánh bao chiên chín vàng lấy ra ăn nóng. Vỏ bánh giòn cùng nhân thịt đậm đà, bánh ngon khi ăn kèm nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.