THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao kẹp thịt sốt hoisin kiểu Tàu


Hoisin Pork with Steamed Buns (Gua Bao)

Thịt sốt mằn mặn, ăn với bánh bao ngòn ngọt, thơm thơm thì thích lắm luôn!

1. Nguyên liệu

(cho 10 chiếc bánh)
- Phần thịt heo sốt hoisin:
  • 250g thịt ba chỉ
  • 1 thìa canh sốt hoisin
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1/2 thìa canh mật ong
  • Một nhúm muối nhỏ
  • 1/4 thìa cafe bột ngũ vị hương
  • 1/2 củ hành tây tím (xắt thành 3-4 miếng cau)
  • Dầu ăn, để quét mặt chảo
- Phần bánh bao (steamed buns):
  • 2 cup bột mì đa dụng
  • 125ml nước ở điều kiện thường, hoặc 150ml sữa tươi
  • 2 thìa cafe men (instant yeast)
  • 2 thìa canh đường
  • Xíu muối
- Ăn kèm:
  • Rau mùi tươi, rửa sạch, cắt khúc 1inch (2.5cm)
  • Dưa chuột muối chua, băm nhỏ
  • Sốt chấm, nếu thích
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho thịt ba chỉ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho miếng thịt cứng lại, sau đó lấy ra thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt.
- Thêm muối, ngũ vị hương, sốt hoisin, dầu hào và mật ong vào tô thịt. Trộn đều trong vài phút cho đến khi thịt thấm đều gia vị. Rồi thêm hành tây vào trộn đều và bọc kín tô thịt để ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Trong một máy trộn bột, trộn bột, men, nước (sữa), đường và muối với nhau, trộn với tốc độ thấp trong khoảng 8 phút cho đến khi bột bắt đầu kết lại thành một quả bóng. Lấy bột ra và nhào bột thành một quả bóng tròn bằng tay và sau đó phủ một miếng vải ẩm lên khối bột và đặt sang một bên cho đến khi bột có nở gấp đôi (đặt bột ở nơi ấm).
- Rắc một ít bột mì ra mặt phẳng rồi cho bột ra nhào, nhào mạnh tay cho đến khi không bọt khí bên trong bột. Vê bột thành hình trụ dài và chia thành 10 phần bằng nhau.
- Nhào từng phần trong 1 - 2 phút cho đến khi bột được mịn. Và sau đó vê từng viên bột nhỏ thành hình bầu dục. Cán mỏng bột thành hình bầu dục, phủ ít bột mì lên và gập đôi lại.
- Xếp bánh vào xửng hấp và ủ bánh trong 15 phút (bột nở lần thứ hai). Trong những ngày lạnh khi nhiệt độ phòng khá thấp, hãy bật bếp và đun nóng nồi hấp trong 2-3 phút, sau đó tắt lửa và chờ bánh ủ trong 10 - 15 phút. Sau khi bột đã được nở lần thứ hai, bắt đầu bật lửa lên và hấp bánh trong 10 phút kể từ khi nước sôi.
- Phần thịt:
Quét ít dầu lên chảo rồi cho thịt vào (cố gắng trải phẳng miếng thịt và không để thịt bị gập), bật lửa và chiên thịt trên lửa vừa đến nhỏ. Lật thịt ngay lập tức và chiên cho chín đều 2 mặt.
- Bày thịt, bánh bao và các loại đồ ăn kèm ra. Kẹp bánh bao với thịt, ngò và ít dưa chua nữa là chuẩn luôn!


Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Servings: 10)
- 250 g Pork belly or pork butt , around 1 pound
- 1 tbsp. hoisin sauce
- 1 tbsp. oyster sauce
- 1/2 tbsp. honey
- a small pinch of salt
- 1/4 tsp. Chinese five spice
- half of a middle size red onion , cut into 3-4 pieces
- oil for brushing the pan
- Steamed buns:
  • 2 cups all purpose flour
  • 125 ml water , room temperature or 150ml milk
  • 2 tsp. instant yeast
  • 2 tbsp. sugar
  • Pinch of salt
- Other serving ingredients:
  • Coriander , cleaned and cut into 1 inch pieces
  • Pickles , any type and minced
  • Dip sauce if you prefer

2. Instructions

2.1. For hoisin pork
- Freeze the pork belly for around 1 or 2 hours until it is firmed and then cut into thin slices, as thin as possible.
- Add salt, Chinese five spice, hoisin sauce, oyster sauce and honey. Stir slowly for couple of minutes until all the pieces are well coated. Mix with red onion and cover the plate with a plastic wrapper and then refrigerate overnight.
- Brush some oil in the pan and lay the pork slices (try to spread and avoid folded pieces). And then start the fire and fry over medium to slow fire. Turn over the well-fried pieces immediately
2.2. For steamed buns
- In a sand mixer, mix flour, yeast, water(milk), sugar and salt together, mix with low speed for around 8 minutes until the dough begins to gather in a ball. Shape the dough to a round ball with hands and then cover with a wet cloth and set aside until the dough is double in size (place the dough in warm place).
- Transfer the dough to a slightly floured board and then knead forcefully until there are no more small holes inside the dough. Shape the dough into a long log and then divide into 10 equal portions.
- Knead each of the portions for 1 or 2 minutes until they are smooth. And then roll each of the small balls to an oval like shape. Slightly dust the oval and fold the dough over by the middle.
- Place them in steamer and let it stay for 15 minutes (second proofing). In cold water days when the room temperature is quite low, turn up the fire and heat for 2-3 minutes, turn off the fire and wait for 10 to 15 minutes. After the second proofing, start the fire and steam the buns for 10 minutes after the water boils.

- Prepare all the side ingredients and serve with warm buns.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.