Một món Trung Quốc bạn có thể tự làm tại nhà.
1. Nguyên liệu
- 4 bánh bao kiểu Trung Hoa (bao buns)
- Dầu ô liu
- 1 thìa cafe bột ớt Paprika
- 1 thìa café bột wasabi
- 1 thìa café tiêu đen
- 1 muỗng canh gừng
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1/2 cup (120ml) nước dùng gà
- 4 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh giấm rượu vang trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 thìa cafe sriracha
- 4 đùi gà
- Muối, tiêu vừa đủ
- 1 ớt đỏ
- Hành lá
- 2 quả chanh vàng
- Rau mùi
2. Cách làm
- Trong một nồi, làm nóng dầu ô liu với các gia vị. Thêm gừng. Đảo trong 3 phút.
- Thêm tất cả các thành phần khác của nước sốt vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
- Chiên gà trong một chút dầu oliu với ít muối và tiêu.
- Cho gà trộn đều với nước sốt, ớt đỏ cắt nhỏ (bỏ hạt) và nước cốt chanh.
- Hấp bánh.
- Cho gà vào bánh bao, thêm ít nước sốt và trang trí với các loại rau thơm (ớt tươi, hành lá, rau mùi).
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét