THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao khoai lang tím (1)

Những chiếc bánh bao thơm mềm, nhìn như những đóa hoa đang chớm nở chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g bột làm bánh bao
- 1 củ khoai lang tím to
- 4g men nở
- 80g đường
- 10g sữa bột
- 130ml nước

2. Cách làm

- Khoai lang tím mua về rửa sạch hết đất cát, bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi mang đi hấp cho chín mềm, sau đó thì cho khoai lang tím đã hấp chín ra tô, nghiền thật nhuyễn.
- Trộn đều bột làm bánh bao với men nở, đường và sữa bột lại với nhau trong 1 cái tô lớn, đổ từ từ nước vào tô hỗn hợp bột khô, vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn thì ngắt 1/3 phần bột ra trộn chung với khoai lang tím đã nghiền nhuyễn để có được 1 khối bột khoai lang tím.
-  2/3 khối bột trắng còn lại chia thành những phần nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột để cán thành những miếng tròn, dẹt để làm vỏ bánh.
- Chia khối bột khoai lang tím thành những viên nhỏ bằng nhau và bằng với số lượng vỏ bánh. Đặt viên bột khoai lang tím vào giữa phần vỏ bánh màu trắng, túm vỏ bánh lại sao cho che kín hết nhân.
- Dùng dao khía hình chữ thập lên trên mặt bánh sao cho nhìn thấy viên nhân khoai lang tím phía trong.
- Đặt bánh vào trong xửng, hấp khoảng 20 phút thì lật ngược bánh lại, hấp tiếp 15 phút nữa rồi tắt bếp. Để yên bánh trong xửng thêm 3 – 5 phút nữa rồi mới lấy bánh ra và thưởng thức.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.