THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt cam gừng

Thử làm mứt cam tuyệt ngon cho ngày Tết thêm ngọt ngào bạn nhé!

Mứt cam gừng

1. Nguyên liệu

-1kg cam vàng
-350g đường
-10g ớt sừng
-10g gừng
-1 quả chanh

2. Cách làm

-Cam tách múi lấy tép, bỏ lớp vỏ lụa, lớp vỏ ngoài giữ lại, đem thái nhuyễn, trụng sơ qua để ráo.
Mứt cam gừng
-Gừng thái nhuyễn.
Mứt cam gừng
-Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.
-Lọc tép cam qua rây, chắt bớt nước. Lấy phần nước cam hòa đường, để khoảng 15 phút cho cam thấm đường.
-Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho nước cam vào đun đến khi có độ sệt như ý.
-Tiếp đến cho phần tép cam, vỏ cam, gừng, ớt  vào đun kẹo lại. Tắt lửa, vắt nước cốt chanh, trộn đều.
-Để có miếng mứt cam đẹp mắt, bạn hạy dùng vỏ cam đã cắt múi cau, múc phần mứt cam lên. Sau đó tạo thành hình múi cam.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.