Mứt chanh bơ ăn kèm với bánh mỳ thì ngon lắm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
-4 quả chanh
-1 viên bơ (khoảng 200g)
-2 chén đường
-4 quả trứng
2. Cách làm
- Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm. Nạo lấy vỏ chanh.
- Cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.
- Đập trứng ra bát này. Đánh bông chúng lên.
- Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới, khay hấp phía trên,và cho bơ vào.
Tiếp đến là nước chanh.
Thêm đường vào tiếp nữa nè
Đánh chúng lên thật đều
- Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.
- Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.
- Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.
Phục vụ với bánh mỳ nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon lắm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét