Làm mứt chanh chua thơm để dành ăn dần.
Một chiếc bánh mì cho bữa sáng mà được phết một ít mứt chanh vừa chua chua ngọt ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn!
1. Nguyên liệu
-4 quả chanh
-2 muỗng canh nước cốt chanh
-1 chén đường
-4 bát nước (dùng bát ăn cơm để đong)
2. Cách làm
- Bào vỏ và vắt lấy nước cốt của 3 quả chanh vào một cái nồi nhỏ. Quả chanh còn lại thì cắt lát mỏng và cho chung vào nồi (bạn nhớ bỏ hạt chanh đi nhé).
- Thêm 1 bát nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó bạn lọc lấy phần nước chanh ra.
Phần cái (lát chanh và vỏ bào sau khi lọc) bạn lại cho vào nồi cùng 1 bát nước, bạn lại đun sôi và khi sôi lại đun nhỏ lửa trong 10 phút. Và lại lọc một lần nữa.
- Bạn lại cho phần cái vừa lọc vào nồi, cho thêm đường, nước cốt chanh và 2 bát nước. Sau khi nước sôi thì bạn lại vặn nhỏ lửa đun khoảng 30-45 phút khi hỗn hợp sánh quyện lại thì tắt bếp.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét