THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt chanh leo bơ trứng

Mứt chanh leo, món mứt lạ miệng kết hợp được với nhiều món ngon!
Mứt chanh leo

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với mứt dâu ăn kèm với các loại bánh mỳ, bánh ngọt. Vậy mứt chanh leo bạn đã thử chưa? Mứt chanh leo làm khá đơn giản, có vị vừa chua thơm lại vừa ngọt béo, vậy tại sao không bắt tay vào làm để thưởng thức vị mứt mới lạ này nhỉ!

1. Nguyên liệu

+ 2 lòng đỏ trứng (khoảng 35-40g)
+ 70g đường
+ 45g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 70g nước cốt chanh leo (khoảng 3 quả)
+ 1 nhúm muối

2. Cách làm

+ Cho lòng đỏ trứng và đường vào nồi, quấy đều cho hoà quyện. 
+ Cho tiếp nước cốt chanh, bơ, muối, quấy đều hỗn hợp.
+ Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, quấy đều tay để tránh làm trứng vón cục, quấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp để nguội. 
+ Các bạn có thể bảo quản trong lọ sạch, để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 2 tuần
  Mứt chanh leo ăn kèm với bánh mì, bánh Pavlova hay làm nhân bánh cuộn... đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.