Làm mứt chanh dẻo không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng trị ho hiệu quả trong những ngày lạnh.
1. Nguyên liệu
- 3 trái chanh (loại chanh nào bạn thích)
- 100g mật ong
- 50g đường phèn hay đường thường
2. Cách làm
- Chanh chà với muối, sau đó xả qua nước lạnh, rồi chần qua nước sôi 3 phút.
- Chanh vớt ra, thái lát không quá mỏng.
- Cho chanh, mật ong và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp 30 phút.
- Trong thời gian, nấu thỉnh thoảng hớt bọt và trở những lát chanh cho ngấm đường đều.
- Qua 30 phút nước, đường sẽ sánh, tắt bếp để chanh 1 tiếng trong nồi trước khi gắp chanh xếp lên vỉ.
- Để vài tiếng cho chanh có bề mặt hơi ráo là xếp chanh vào hũ đậy nắp kín, dùng dần.
Mứt chanh dẻo vừa ngon lại trị ho rất tốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét