THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả mực (trộn tôm thịt)

Cách làm chả mực là một món không quá khó để tự chế biến tại nhà như bạn nghĩ đâu nhé. Bạn có thể làm nhiều và cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần.

1. Nguyên liệu

+ Mực mai: 700g
+ Tôm: 100g
+ Mỡ gáy/ mỡ khổ: 500g
+ Thịt nạc thăn: 500g
+ Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm cốt

2. Cách làm

*Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chọn mực: Chất lượng thành phẩm có ngon hay không quyết định rất nhiều vào khâu chọn mực. Mực mai là loại mực có mình dày nên làm chả mực sẽ cho chất lượng ngon nhất. Cần chọn mực còn tươi hoặc nếu là mực đông lạnh phải đảm bảo mực được cấp đông ngay khi đánh bắt.
- Sơ chế mực: Làm mực thật sạch. Khéo léo bỏ phần túi mực. Lột bỏ phần da bên ngoài. Thấm mực thật khô. Thái miếng nhỏ. Riêng phần râu mực cắt khúc để riêng.
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ râu và lấy phần chỉ đen ở lưng. Thấm khô.
- Mỡ và thịt nạc thái hạt lựu.
*Thực hiện:
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô trừ phần râu mực, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm cốt.
  Để toàn bộ nguyên liệu kể cả phần râu mực vào ngăn đá trong 3 - 4 tiếng.
- Sau khi để đông đá đem mực đi xay. Xay đến khi nhuyễn như giò sống.
  Cho thịt nạc->tôm->mực vào xay ở chế độ nhồi đến khi nhuyễn, thì cho mỡ gáy, nêm ít mắm tiêu xay cùng.
   Lưu ý: trong quá trình xay phải đảm bảo nguyên liệu luôn rất lạnh. Nếu máy xay của bạn làm thịt mực bị nóng lên thì ngừng xay và để nguyên liệu trở lại ngăn đá khoảng 30 - 45 phút sau mới bỏ ra xay tiếp. Lặp lại đến khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn mịn.
- Khi hỗn hợp mịn thêm râu mực cắt nhỏ vào dùng phớ gỗ phết thật đều cho chả mực thật mịn và dai.
- Xoa dầu vào lòng bàn tay và nặn thành từng chiếc chả vừa ăn.
- Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng. Đổ ngập mỡ. Khi mỡ nóng thì thả từng chiếc chả vào rán đến khi vàng đều hai mặt.
- Khi rán chả sẽ phồng rất lớn nhưng khi vớt ra chả sẽ co lại. Vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.