THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả ốc hấp giấy bạc

Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của giò sống và sự giòn sần sật của ốc. Chả thơm mùi sả, lá chanh, gừng.
Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên nổi bật hơn, nhất là khi nhà có khách, bạn bè.

1. Nguyên liệu

- 500g giò sống
- 500g ốc thái nhỏ
- Sả băm, lá chanh thái nhỏ, gừng băm nhỏ
- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ
- 2 thìa nước mắm
- Lá chuối, giấy bạc

2. Cách làm

- Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.
- Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.
- Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.
- Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Ngoài cách hấp, bạn cũng có thể cho vào lò nướng chả cũng rất thơm và đậm đà.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.