THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc hấp lá chuối

Chả ốc chiên vàng ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay thật là tuyệt!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 500g giò sống
- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ
- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh
- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn
- Lá chuối

1.2. Cách làm

- Ốc rửa sạch với muối và chanh tươi cho sạch nhớt, thái hoặc băm nhỏ.

- Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.
- Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.
- Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Xếp vào xửng hấp chín.
- Chả ốc chiên chín, gỡ lá chuối ra, lấy chả chiên vàng với dầu ăn.

- Xếp chả ốc ra đĩa chấm kèm với mắm gừng ngay khi chả ốc còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 300g thịt ốc bươu
- 500g giò sống
- 4 cái mộc nhĩ ngâm nở bằm nhuyễn
- Sả cây cắt khúc từng đoạn nhỏ ( khoảng 7 cây)
- 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 nắm lá chanh
- 1 nhánh gừng thái lát
- Lá chuối rửa sạch, lau khô
- 1 quả chanh + 1 quả ớt

2.2. Cách làm

- Ốc bươu mua về ngâm với nước gạo và  ớt bột vừa đủ. Cho thêm 1 con dao thép vào cho nhả bùn tầm 3-4h sau đó bóp rồi rửa sạch cho hết nước đen. Tiếp tục bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt. Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước.
- Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc. ( Bạn có thể dùng dao băm nhỏ ).
- Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, gừng, sả bằm, mộc nhĩ, hạt tiêu cho thật đều. Cho thêm 1 muỗng cà phê mắm thôi vì giò sống khi mua thường đã được nêm mặn sẵn.
- Gói chả bằng cách xếp lá chuối, tiếp đến đặt lá chanh lên, rồi cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại.
- Xếp chả ốc đã gói vào  xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.
- Chả ốc chín thơm nức.
- Pha ít sả bằm, gừng bằm, ớt lát với nước mắm vắt chanh, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.