Tự làm chả quế tại nhà không khó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)
- 2 thìa nhỏ bột quế
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa nhỏ bột đao
- 1/2 thìa nhỏ bột nở
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa nhỏ bột đao
- 1/2 thìa nhỏ bột nở
2. Cách làm
- Thịt sơ chế sạch, sau đó cắt bỏ phần bì. Tiếp theo, cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 20 phút.
- Sau khi thịt đã lạnh, cho thịt vào máy xay (máy xay gia đình nhỏ), xay mỗi lần 100g để thịt nhanh được nhuyễn mịn. Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột đao và bột nở (bột nở hoà cùng 1 thìa nhỏ nước).
- Khi thịt đã xay xong, thịt nhuyễn, mịn và giò vẫn còn lạnh tay. Tiếp theo, cho bột quế và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn thật đều.
- Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại.
Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp chả (để thành phẩm chả quế có độ dai giòn nhất định).
- Lấy chả quế cho vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút. Không nên hấp lâu hơn vì còn một lần rán chả nữa.
- Sau khi hấp xong, cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước rồi chuẩn bị chảo có dầu nóng và rán. Rán chả, không cần cho nhiều dầu và rán nhỏ lửa đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.
- Gắp chả quế ra đĩa có lót giấy thấm dầu,...
... đợi chả bớt nóng hoặc nguội, thái chả thành miếng rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét