THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm mực thịt băm

Chả mực chiên giòn là món ăn thơm ngon, béo ngậy, giòn tan rất đưa cơm. Tranh thủ buổi sáng thực dậy, hãy đi mua những con mực tươi rói, gia vị về trổ tài nhé!

1. Nguyên liệu

-Mực 200 g
-Thịt heo bằm 100 g
-Trứng gà 1 quả
-Ngò rí 100 g
-Nước mắm 1 muỗng canh
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Dầu ăn 1/2 chén
-Tôm tươi 100 g
-Hành lá 100 g

2. Cách làm

- Mực làm sạch, tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt nhỏ...
... rồi xay nhuyễn.
- Thêm thịt heo bằm vào hỗn hợp mực, tôm tươi. Cho trứng gà, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp mực, tôm tươi vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa 2 mặt.
- Gắp chả ra đĩa, để nguội. Bạn có thể ăn kèm tương ớt, cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.