THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả nấm kim châm

Đơn giản chỉ là món nấm chiên giòn nhưng với cách điệu hình trái tim để thông qua món ăn này, bạn có thể làm và gửi tặng những tâm tư, tình cảm của mình dành cho mẹ yêu nhé! Ăn với cơm trắng ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

-Nấm kim châm: 200 g
-Cà rốt: 1 củ
-Hành lá: 100 g
-Bột chiên giòn: 1 gói
-Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu
  Dụng cụ: Khuôn bánh

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hòa tan bột chiên giòn với 150ml nước. Khuấy đều, đập trứng gà vào.
- Cho cà rốt, nấm kim châm, hành lá vào, khuấy đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho khuôn trái tim vào. Múc bột vào khuôn và chiên vàng giòn.
  Nếu không có khuôn thì dùng muỗng múc vào chảo chiên như chiên chả cá thông thường.
- Gắp món ăn ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để thấm dầu. Chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.