THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Chả nghêu nhồi bông bí chiên giòn

Có rất nhiều món ngon đặc sắc được chế biến từ Nghêu như Nghêu hấp sả, nghêu nướng mỡ hành, cháo nghêu, nghêu nấu chua… Hãy cùng đỏi khẩu vị với món Chả Nghêu mới lạ này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g nghêu (chọn loại nghêu còn tươi thì thịt mới ngọt)
- 100g giò sống
- 20 bông bí
- 100g bột chiên giòn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, thì là
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Bông bí tước bỏ xơ, nhặt bỏ nhụy vàng bên trong, rửa sạch và để ráo nước.
- Nghêu tách lấy phần thịt, rửa sạch cát.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn giò sống, thịt nghêu, hành lá, thì là với ½ muỗng hạt nêm, hạt tiêu.
- Nhồi hỗn hợp nghêu vào bông bí.
- Khuấy tan bột chiên giòn với lòng đỏ trứng gà.
- Nhúng từng bông bí vào bột chiên giòn.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bông bí vào chiên vàng.
- Trang trí chả nghêu bông bí ra đĩa và dùng nóng cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.