THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả ngô trộn tôm mực

Món chả ngô với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, thơm mùi lá chanh, ngô ngọt, quyện lẫn với tôm, mực... chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô to
- 150gr tôm
- Nửa con mực đã bỏ râu
- 3 thìa canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- Vài lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường
- Muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Ngô tách bỏ vỏ, rửa sạch, dùng tay nhặt sạch râu ngô.
  Dùng dao tách lấy hạt ngô, để ra đĩa, cùi ngô bạn giữ lại ninh kèm với xương để nước hầm thêm ngọt.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, rút chỉ đen. Giã thô tôm (nếu có gạch tôm thì bạn cho vào giã cùng).
- Mực rửa sạch, dùng dao thái nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích của bạn.
- Lá chanh thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
- Trộn hỗn hợp ngô, lá chanh, mực, tôm, bột năng, trứng, hành khô, ít hạt tiêu, hai thìa cafe muối, nửa thìa cafe hạt nêm. Trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Dùng thìa múc hỗn hợp thành những viên chả tròn, đun nóng chảo, cho dầu ăn, chờ đến khi dầu sôi thì thả những viên chả ngô vào, rán vàng hai mặt.
- Chả ngô sau khi rán, vớt ra rổ nhôm để chả ngô chảy bớt dầu ăn xuống phía dưới.
- Khi ăn, bạn có thể dùng tương ớt để chấm khi ăn với cơm trắng hoặc ăn không đều ngon.
 Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.