Chút sần sật của ốc, béo ngậy của giò sống và mỡ đã tạo nên một món ăn vặt thú vị hoặc trở thành 1 món ngon trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
(cho khoảng 20 cuốn chả)
-500g giò sống
-400g ốc luộc chín
-100g mỡ heo cắt nhỏ
-1 – 2 nhánh sả băm nhuyễn
-1 muỗng cơm lá chanh băm nhỏ
-Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
-Lá chuối , gừng thái lát mỏng, một ít sả cắt khúc, một ít lá chanh cắt làm đôi, một ít ớt thái chỉ
Dụng cụ: Giấy bạc, Xửng hấp
2. Cách làm
- Ốc rửa sạch, băm nhỏ cùng sả, gừng, lá chanh .
- Trộn đều ốc, giò sống, mỡ heo đã băm nhỏ, sả, gừng, lá chanh và nêm cho vừa khẩu vị.
- Thái mỏng gừng, ớt, lá chanh, sả cắt khúc.
- Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi múc một lượng hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Đặt 1 lát ớt, 1 khúc sả nhỏ , 1 lát gừng mỏng, 1 miếng lá chanh nhỏ vào phần chả ốc.
- Cuốn lá thành từng cuộn hình tròn và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.
- Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho vào nồi hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức cùng nước mắm gừng hoặc sau khi hấp chín cũng có thể chiên lên và chắm tương ớt, muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét