Hương vị thơm ngon và tươi mới của bún hải sản tự làm khiến ai cũng thích mê.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm
- 300g mực ống
- 200 g ngao
- Nước hầm xương
- 2-3 quả cà chua , ½ quả dứa chín
- Hành khô
- Hạt nêm, nghệ, mắm, tiêu
- Hành hoa, rau răm
- Rau sống ăn kèm
- Ớt, chanh
- 500g bún tươi
2. Cách làm
- Ngao rửa sạch, luộc ngao rồi nhặt lấy thịt, nước gạn lấy phần trong.
- Mực ống , làm sạch, cắt khoanh vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào. Nêm 1 chút bột nêm. Thấy mực vừa chín thì tắt, cho mực ra đĩa.
- Phi hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào khoảng 1 phút thì cho phần dứa thái miếng mỏng vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh.
- Sau đó đổ cà chua vào nồi nước hầm xương, nước ngao vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Tôm làm sạch. Chần qua nồi nước dùng cho chín.
- Chuẩn bị bún đã chần qua nước sôi cho vào bát tô. Xếp tôm, mực, thịt ngao lên trên. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi chan nước dùng ngập bún. Thêm vài lát ớt, chút tiêu là thưởng thức được rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét