THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún tôm sườn rau rút


Bún tôm có vị ngọt thơm của của nước tôm, thịt, có vị giòn giòn của mộc nhĩ, từng miếng tôm bóc nõn mềm, dai.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200g
- Sườn thăn: 300g
- Cà chua: 3-4  quả
- Rau rút (hoặc rau cải)
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 - 6 tai
- Hành hoa
- Hành khô: 1-2 củ
- Rau thơm
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Cà chua bổ múi cau
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi.
- Rau rút nhặt sạch. Mùi tàu rửa sạch.
- Sườn thăn luộc sơ sau đó cho vào nồi áp suất ninh mềm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa mình tôm, rút chỉ.
- Phần đầu, vỏ tôm rửa sạch cho vào cối giã lọc lấy nước.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Tiếp đến cho tôm vào xào chín, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho tôm xào mộc nhĩ nấm hương ra bát.
- Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào sơ. Nêm chút xíu bột nêm cho cà chua mau mềm.
- Khi nồi xương ninh chín, vớt sườn ra bát để riêng. Chắt lấy nước cốt.
- Cho cà chua vào nồi nước dùng (nước hầm xương+nước lọc tôm) đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm gia vị vừa miệng, hạ bớt lửa cho nồi nước dùng sôi lăn tăn, thêm ít rau rút đun khoảng 1-2 phút là được.
- Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi thì sắp bát bún, thêm tôm, mộc nhĩ lên trên, đặt sườn thêm ít hành hoa rồi tù từ chan nước dùng lên.
Chuẩn bị rau sống, chanh, ớt ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!

(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.