THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún tôm trộn sốt me

Chua chua ngọt ngọt rất tuyệt cho bữa ăn gia đình đấy!

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm bạc (hoặc tôm sú)
- 500g bún
- 1 củ gừng
- 1 cây sả, 5g tỏi
- 1 quả dưa leo
- 10g me khô
- Trang trí: 1 quả ớt đỏ, vài cọng ngò
- Gia vị: đường, 10g bột nêm canh chua, muối

2. Cách làm

- Ngâm me vào nước ấm để me tan hết.
  Khi me đã tan ra, thì lọc hột me ra rồi cho thêm một ít đường vào trộn đều.
- Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu và đuôi. Nếu không thích ăn cả vỏ tôm, mình có thể bóc vỏ và lấy chỉ lưng ra nữa nhé!
  Ướp tôm với bột nêm canh chua và một ít tỏi.
  Bột nêm vị canh chua sẽ giúp tôm có vị chua ngon hơn đấy!
- Băm nhuyễn tỏi và sả.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho tỏi và sả vào phi thơm.
  Cho tôm vào xào.
  Liên tục lật mặt tôm để tôm chín vừa mà không bị cháy nhé!
  Khi tôm đã gần chín, các bạn rưới sốt me lên trên rồi tiếp tục xào trong khoảng 3 phút để thịt tôm ngấm.
- Ngâm rửa sạch dưa leo, cắt thành miếng nhỏ để ăn kèm với bún.
- Cho bún vào bát, xếp tôm và rưới nước sốt me lên. Khi ăn trộn đều.
Các bạn nhớ tận dụng luôn phần sốt me trong chảo để rưới lên cho món bún thêm ngon nha!
Ăn riêng thành món tôm rang me cũng tuyệt luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.