Bún tôm thịt nướng đậm đà cho ngày cuối tuần khó quên.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 300g-400g
- Tôm: 150- 200g, mật ong: 2 thìa cà phê, sả: 2 củ
- Tiêu, đường, bột nêm, bột canh, bột điều
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau xà lách
- Cà rốt, dưa chuột
- Lạc
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 2 thìa cà phê mật ong, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, sả, hành băm nhuyễn cùng ½ thìa bột nêm, 1 thìa bột điều.
Ướp thịt khoảng 30 phút hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp vào tôm muối, tiêu.
- Xếp thịt vào khay có lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng dùng cọ phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.
Nếu có than hoa, bạn xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm.
Nếu có than hoa, bạn xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm.
- Xếp tôm ra khay có lót giấy nướng, nướng ở lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, đến khi tôm chín hồng lấy ra.
- Lạc rang chín, giã dối.
- Lạc rang chín, giã dối.
- Cà rốt, dưa chuột bào sợi, trộn vào cà rốt, dưa chuột với ít muối, đường, nước và giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được (giống như làm dưa góp).
Bạn có thể thêm đu đủ xanh bào sợi trộn cùng.
Bạn có thể thêm đu đủ xanh bào sợi trộn cùng.
- Pha mắm: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
- Lúc ăn, bạn xếp rau dưới cùng rồi tới bún, xếp từng con tôm, thịt nạc, cà rốt chua ngọt, bên trên rắc lạc.
....Chan nước mắm là có tô bún tôm thịt nướng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét