THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún măng vịt

Bún măng vịt nóng hổi thơm ngon với những miếng thịt vịt thật mềm ngọt, những miếng măng chua chua ăn kèm khiến bạn ăn nhiều mà không chán và không có cảm giác ngán ngấy của những món nhiều thịt. Món này bạn chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước để sáng hôm sau đun lại ăn sáng thì thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 700g thịt vịt
- 400g măng tươi
- Tỏi, hành khô, gừng
- Mùi tàu, rau răm, hành lá
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, màu dầu điều, rượu trắng
- Rau sống, chanh
- Bún

2. Cách làm

- Vịt sau khi làm sạch dùng gừng giã dập hòa với rượu trắng xát lên mình vịt, để 15 phút cho khử hết mùi hôi của vịt rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi và hành băm nhỏ, ướp để 1h cho ngấm.
- Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ, xé sợi. Xào măng cùng 1 thìa hạt nêm.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho vịt vào xào sơ cho tới khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước vào đun sôi, thêm gừng thái lát.
Chú ý vớt bọt cho nước dùng được trong.
- Cho măng vào nồi.
- Nấu tới khi thịt mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một thìa màu dầu điều, tắt bếp.
 Trong quá trình nấu nếu các bạn muốn thêm nước thì phải dùng nước nóng, không dùng nước lạnh.
- Rửa sạch các loại rau thơm đã chuẩn bị, cắt nhỏ. Hành củ chẻ dọc, chần qua.
- Múc nước dùng cùng vịt măng ra bát đã xếp sẵn bún. Rắc hành lá, rau răm, mùi tàu cắt nhỏ lên, thêm hành củ đã chần qua, vắt thêm ít chanh tươi.
Món bún măng vịt dùng nóng, ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng. Hoặc xì dầu. Thêm chút hành khô phi vàng nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.