THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún tôm nướng sả, thịt bò xào

Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 300g thịt thăn bò
- Nửa củ hành tây
- Sả băm, muối, đường, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, dầu hào
- Bún
- Lạc rang
- Nước mắm chua ngọt
- Rau xà lách, dưa leo thái nhỏ

2. Cách làm

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ sả băm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái mỏng.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
- Tôm sau khi ướp xiên tôm vào que tre.
  Đặt tôm lên vỉ nướng và nướng trên than hoa đến khi tôm chín hồng. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng tôm ở lò nướng nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 - 12 phút đến khi tôm chuyển màu hồng thì lấy ra phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
 Bạn không nên nướng lâu, tôm sẽ bị khô và không còn chất ngọt.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho khoảng một thìa canh sả băm vào xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào cùng.
- Xào hành và sả thêm khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt chín không bị dai, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò.
- Khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, thêm rau xà lách xoăn thái nhỏ và một ít tôm nướng, thịt bò xào, bên trên rắc lạc rang và rưới nước mắm lên bề mặt, trộn đều lên.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.