THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên cay gừng sả (philê cá)

Cá chiên cay là món ăn không còn lạ với mọi người, nhưng hương vị của món ăn sẽ làm cho mọi người luôn muốn thưởng thức thêm lần nữa. Không chỉ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng, món cá chiên cay còn là món nhậu hấp dẫn cho các đấng mày râu nữa đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- Cá phi lê: 400g
- Bột chiên giòn
- Ớt, sả, gừng, gia vị

2. Cách làm

- Sả, gừng, ớt cho vào xay nhuyễn, thêm chút nước rồi cho ra bát.
- Cá phi lê rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa, tẩm ướp với phần hỗn hợp sả, gừng, ớt vừa xay, thêm chút bột nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
- Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn cá qua bột cho lớp bột phủ dày mặt cá.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già. Lần lượt cho từng miếng cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi cá đã vàng, cho ra giấy thấm dầu, để ráo rồi xếp ra đĩa, dùng nóng kèm tương ớt hoặc nước mắm cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.