THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bò nướng

Cách làm gỏi bò nướng lạ miệng thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời này trong những ngày cuối tuần cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy thử làm món gỏi bò nướng vừa lạ miệng lại thơm ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g
- 1 trái khế chua
- 6 trái tắc (trái quất)
- 10 trái cà pháo muối chua
- 1 trái ớt
- 10g mè (vừng)
- 1 củ tỏi
- Vài củ hành khô
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, ướp với 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu ăn rồi đem cho thêm chút tiêu vào đem trộn để nguyên liệu ngấm khoảng 10 phút.
- Rau xà lách, rau thơm cùng với các loại bạn đem nhặt sạch, rồi sau đó bạn đem rửa với nước rồi đem ngâm nước muối loãng để khoảng 30' sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.
- Mè rang chín. Đậu phộng rang vàng. Hành củ bạn đem bóc sạch vỏ rồi đem rửa sạch rồi đem thái lát mỏng, rồi cho phi thơm với dầu ăn.
- Khế bạn đem rửa sạch rồi đem thái lát.
- Rửa sạch 3 trái tắc rồi đem thái lát và tách bỏ hạt, phần còn lại bạn đem vắt lấy nước cốt.
- Cà pháo muối chua thái lát mỏng rồi đem ngâm cà trong nước muối loãng để cà không bị thâm.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ : 1 thìa nước mắm 2 - 3 thìa đường , 1/2 thìa nước cốt tắc và ớt . Khuấy đều lên.
- Cho thịt bò vào lò nướng rồi đem nướng chín tới màu hồng đào. Rồi thái mỏng.
Bạn có thể thái mỏng thịt bò trước khi ướp rồi đem nướng trên than hoa hoặc bếp điện đều được. 
- Bày các nguyên liệu rau thơm, tắc, khế, cà pháo, thịt bò ra đĩa. Rắc mè, đậu phộng và hành phi lên trên.
- Khi ăn trộn thêm nước gỏi, ăn kèm với bánh tráng mè nướng hay bánh phồng tôm chiên.
Có thể thêm sả băm/thái lát và một ít vỏ quýt vào trộn cùng gỏi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.