Thai Beef Salad
Gỏi bò kiểu Thái chua cay, lạ miệng rất thích hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc hay giải ngấy cho bữa cơm của gia đình bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 g
- Dưa chuột, cải thảo, cà chua bi, cà rốt
- Rau húng bạc hà
- Hành lá, sả, ớt, tỏi băm
- Hành, tỏi phi
- Đậu phộng rang
- Gia vị: mắm, đường, nước cốt chanh
- Dưa chuột, cải thảo, cà chua bi, cà rốt
- Rau húng bạc hà
- Hành lá, sả, ớt, tỏi băm
- Hành, tỏi phi
- Đậu phộng rang
- Gia vị: mắm, đường, nước cốt chanh
2. Cách làm
- Thăn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút.
- Pha nước trộn gỏi: Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa ớt băm vào bát tô rồi trộn đều.
- Trong 1 chiếc bát tô khác, bạn cho cải thảo, dưa chuột, cà chua bi, lá bạc hà, rau mùi, thịt bò, hành tím và rưới nước trộn gỏi vào trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét