THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Gỏi bầu tôm đất

Món gỏi là món đặc biệt được ưa thích, trong những bữa tiệc dù to hay nhỏ cũng không thể thiếu. Cuối tuần thảnh thơi, bạn hãy làm thử món gỏi bầu tôm đất cho bữa tiệc sum vầy nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm đất
- 1kg bầu
- 100g cà rốt
- Rau răm, rau húng lủi
- Đậu phộng rang
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 trái ớt sừng
- 2 thìa canh rượu trắng
- Nước trộn gỏi: 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp tương ớt, trộn tất cả cho tan đều

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, ướp với rượu trắng khoảng 5 phút. Luộc chín tôm, vớt ra, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
- Bầu gọt vỏ, bỏ hột, bào mỏng. Cà rốt cắt mỏng. Trụng sơ bầu và cà rốt. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng.
- Trộn đều bầu, cà rốt, tôm với 2 thìa súp nước mắm gỏi sau đó cho húng lủi, rau răm, ớt, đậu phộng vào trộn nhẹ tay. Phần nước mắm còn lại cho tỏi và ớt băm vào để chấm kèm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.